CỔNG ĐĂNG KÝ CHÍNH THỨC IWIN - IWIN68 NHÀ CÁI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Người viết: iwin68. Ngày viết: 14/12/2021

Chi tiết cách chơi thức thần Mạnh Bà (Mou Baa) Âm Dương Sư

Với sự đầu tư kỹ lưỡng và công phu của nhà phát hành Âm Dương Sư, tựa game chỉ sau thời ngắn ra mắt đã nhanh chóng thu hút lượng người chơi đông đảo. Điều làm nên thành công của tựa game này phải kể đến những đặc trưng của từng thức thần với những bối cảnh đặc sắc được xây dựng trong game, nhân vật chính ngày hôm nay Iwin68 giới thiệu với các bạn đó là Mạnh Bà (Mou Baa).

Trong bài viết dưới đây, Iwin sẽ mang đến người chơi một tướng ADS loai SR – Mạnh Bà (Mou Baa) với cụ thể về cách chơi, bộ ngự hồn thích hợp.

Có thể bạn quan tâm

Cách chơi Mạnh Bà tại Âm Dương Sư có dễ không?

Trong truyền thuyết, Mạnh Bà hay tiếng Nhật gọi là Mou Baa là nhân vật đã đỗi quen thuộc của người dân, thường xuyên xuất hiện trong nhiều tiểu thuyết phương Đông như ở Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,… 

Mạnh Bà được miêu tả là người phụ nữ dưới Địa phủ có trách nhiệm làm canh Mạnh Bà để giúp các linh hồn khi uống vào sẽ lãng quên đi kí ước kiếp này để bắt đầu một cuộc đầu thai chuyển kiếp sống mới. 

Tạo hình nhân vật trong game Âm Dương Sư

Tạo hình nhân vật trong game Âm Dương Sư

Trong Âm Dương Sư, Mạnh Bà là một thức thần SR gây sát thương chính, có khả năng gây choáng trên diện rộng và làm cho mục tiêu phải câm nín. Ngoài ra, thì có thể khống chế 1 mục tiêu với độ chính xác cao nhưng hiệu ứng khống chế thì không được ổn lắm và có thể bị Ame Onna xóa bỏ.

Với hiệu ứng Câm lặng của Mạnh Bà có thể làm cho bên địch không lật được thế trận, chỉ có thể đánh thường. Tỷ lệ khống chế đơn thể khá cao, lúc lan quần thể thì hơi thấp, chỉ có 25%. Là người mới thì Iwin đề cử sử dụng tướng này ổn.

Thuộc tính cơ bản của Mạnh Bà trong Âm Dương Sư

Thuộc tính của nhân vật sẽ cho người chơi nhận biết được điểm đặc trưng nổi trội mà thức thần mình đang sở hữu là ở đâu. Để từ đó, có thể đưa ra những cách xây dựng, nuôi dưỡng phù hợp với đội hình trong tương lai.

Về thuộc tính cơ bản của thức thần Mạnh Bà thì hướng dẫn chơi Iwin nhận xét rằng:

 • Xếp loại: SR – Siêu hiếm
 • Vai trò chiến đấu: Tướng khống chế.
 • Thức tỉnh: Có
 • Hiệu quả thức tỉnh đạt được mở khóa chiêu thức Thanh Bồn Xung Chàng.

Thuộc tính cơ bản của Mạnh Bà sau khi thức tỉnh

Thuộc tính cơ bản của Mạnh Bà sau khi thức tỉnh

Nguyên liệu cần thiết để thức tỉnh

 • Bùa Phong Chuyển trung cấp số lượng 16
 • Bùa Phong Chuyển cao cấp số lượng 8
 • Trống Thiên Lôi trung cấp số lượng 16
 • Trống Thiên Lôi cao cấp số lượng 8.

Ngự hồn cho Mạnh Bà

Là thức thần có vai trò chính là khống chế nên Iwin đề cử một số ngự hồn trang bị có thể thích hợp cho Mạnh Bà mà người chơi có thể tham khảo như sau:

 • Bạch Tinh với Tốc – Chính xác – Máu.
 • Hỏa Linh với Tốc – Chính xác – Máu.
 • Mị Yêu với Tốc – Chính xác – Máu.
 • Chung Linh với Tốc – Chính xác – Máu.
 • Hòm Ma với Tốc – Chính xác – Máu.
 • Tuyết Hồn với Tốc – Chính xác – Máu.
 • Nhật Nữ với Tốc – Chính xác – Máu.
 • Chiêu Tài với Tốc – Chính xác – Máu.

Bộ kỹ năng đỉnh cao của Mạnh Bà tại Âm Dương Sư

Mạnh Bà với nhiệm vụ làm ra bát canh Mạnh Bà đưa cho các linh hồn uống vào để gột rửa đi những ký ức tiền thế. Vậy nên trong bộ chiêu thức của bà sẽ sử dụng bát canh này làm vũ khí tối thượng để gây sát thương cho đối thủ.

Chi tiết về từng kỹ năng được miêu tả như thế nào? Cùng Iwin khám phá ngay sau đây:

Kỹ năng 1: Canh Nóng 

Đây là chiêu thức khi phát động Mou Baa lập tức tức giận ném bát thuốc nóng ở nhiệt độ 100C vào 1 mục tiêu, gây ra mức sát thương bằng 100% công kích. Đặc biệt nếu tấn công vào khiên bảo vệ sẽ giúp tăng thêm 100% lực công kích nữa. Tuy nhiên, cũng lưu ý là lượng sát thương tăng thêm này chỉ có tác dụng vào hộ thuẫn.

 • Cấp 2: Sát thương chiêu thức sẽ tăng thêm 5%.
 • Cấp 3: Sát thương chiêu thức sẽ tăng thêm 5%.
 • Cấp 4: Sát thương chiêu thức sẽ tăng thêm 5%.
 • Cấp 5: Sát thương chiêu thức sẽ tăng thêm 5%.

Bộ kỹ năng đặc trưng làm nên thương hiệu Mou Baa

Bộ kỹ năng đặc trưng làm nên thương hiệu Mou Baa

Kỹ năng 2: Canh Nóng Tới

Chiêu thức cho phép Mạnh Bà điều khiển bát canh hướng thẳng vào mục tiêu chỉ định để công kích để gây ra sát thương bằng 130% lực đánh của bản thân. Ngoài ra, có 50% tỷ lệ (+chính xác hiệu ứng) làm mục tiêu câm lặng trong 1 lượt.

 • Cấp 2: Sát thương kỹ năng sẽ gia tăng thêm 5%.
 • Cấp 3: Sát thương kỹ năng sẽ gia tăng thêm 5%.
 • Cấp 4: Sát thương kỹ năng sẽ gia tăng thêm 5%.
 • Cấp 5: Sát thương kỹ năng sẽ gia tăng thêm 5%.

Kỹ năng 3: Vật Trời Giáng

Là sát chiêu làm tiêu hao 3 Quỷ Hỏa, khiến Mou Baa phóng bát canh đang nấu chín vào 1 mục tiêu và gây ra lượng sát thương lớn bằng 211% lực công kích. Ngoài ra còn có tới 90% tỷ lệ (+chính xác hiệu ứng) khiến mục tiêu trầm mặt trong 2 lượt tiếp theo. 

Bên cạnh đó còn gây sát thương cho tất cả kẻ địch còn lại bằng với 27% lực công kích và 25% tỷ lệ làm đối phương trầm mặc trong 1 lượt.

 • Cấp 2: Sát thương kỹ năng sẽ gia  tăng thêm 5%.
 • Cấp 3: Sát thương kỹ năng sẽ gia tăng thêm 5%.
 • Cấp 4: Sát thương kỹ năng sẽ gia tăng thêm 5%.
 • Cấp 5: Sát thương kỹ năng sẽ gia tăng thêm 5%.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về thức thần SR Mạnh Bà (Mou Baa) trong Âm Dương Sư. Hy vọng đăng ký Iwin sẽ giúp cho các vị người chơi có thêm cái nhìn tổng quan hơn về lối chơi cũng như các chiêu thức cơ bản và ngự hồn thích hợp cho thức thần này. 

Cảm ơn quý vị người chơi đã theo dõi và xin chúc mọi người có khoảng thời gian giải trí thật là đáng nhớ! 

Từ Khoá:


Bài viết liên quan

Đánh giá thức thần Quân Đoàn Ếch Ộp SSN Gero Âm Dương Sư

Mục lục1 Những điều cần biết về cách chơi Quân Đoàn Ếch Ộp SSN Âm Dương Sư1.1 Đôi nét về Quân Đoàn Ếch Ộp SSN Gero Âm Dương Sư1.2 Chi tiết cách chơi Quân Đoàn Ếch Ộp SSN Gero Âm Dương Sư1.3 Danh sách thức thần thuộc Quân Đoàn Ếch Ộp SSN1.4 Cách triệu hồi […]

Xem thêm
Thức thần Thiên Tà Quỷ Xích Âm Amanojaku Aka Dương Sư và cách chơi

Mục lục1 Những điều cần biết về cách chơi thức thần Thiên Tà Quỷ Xích Âm Dương Sư1.1 Truyền thuyết Thiên Tà Quỷ Xích Âm Dương Sư1.2 Chi tiết cách chơi thức thần Thiên Tà Quỷ Xích Âm Dương Sư1.3 Cần nguyên liệu gì để thức tỉnh thức thần Thiên Tà Quỷ Xích Âm Dương […]

Xem thêm
Truy tìm thức thần Đạo Mộ Tiểu Quỷ Hakaarashi no Rei Âm Dương Sư

Mục lục1 Cách chơi thức thần Đồ Bích Âm Dương Sư1.1 Truyền thuyết Đạo Mộ Tiểu Quỷ Âm Dương Sư1.2 Chi tiết về cách chơi thức thần Đạo Mộ Tiểu Quỷ Âm Dương Sư1.3 Cách truy thức thần Đạo Mộ Tiểu Quỷ1.4 Thức thần Đạo Mộ Tiểu Quỷ Âm Dương Sư có thể thức tỉnh […]

Xem thêm
Hướng dẫn cách chơi Đề Đăng Tiểu Tăng Chouchin Kozou trong Onmyoji

Mục lục1 Hướng dẫn cách chơi Đề Đăng Tiểu Tăng tại Âm Dương Sư2 Thuộc tính cơ bản của Đề Đăng Tiểu Tăng trong Âm Dương Sư2.1 Nguyên liệu thức tỉnh3 Ngự hồn cho Đề Đăng Tiểu Tăng4 Chi tiết bộ kỹ năng của Đề Đăng Tiểu Tăng Âm Dương Sư4.1 Kỹ năng 1: Đầu […]

Xem thêm
Kinh nghiệm chơi thức thần Xích Thiệt (Akajita) trong Âm Dương Sư

Mục lục1 Hướng dẫn cách chơi Xích Thiệt tại Âm Dương Sư2 Thuộc tính cơ bản của Xích Thiệt trong Âm Dương Sư3 Ngự hồn cho Xích Thiệt4 Chi tiết bộ kỹ năng của Xích Thiệt Âm Dương Sư4.1 Kỹ năng 1: Cổ Vũ4.2 Kỹ năng 2: Phong Cổ Lôi5 Kết luận Âm Dương Sư […]

Xem thêm