CỔNG ĐĂNG KÝ CHÍNH THỨC IWIN - IWIN68 NHÀ CÁI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Người viết: . Ngày viết: 24/03/2021

Tiểu sử bầu Đức và những thông tin thú vị về cứu tinh bóng đá

Bầu Đức là cái tên mà những ai quan tâm đến bóng đá Việt Nam đều biết đến. Ông đã có đóng góp không nhỏ vào thành tích lịch sử của bóng đá nước nhà. Vậy tiểu sử bầu Đức là gì? Cùng Iwin68 tìm hiểu chi tiết hơn về cuộc đời và sự nghiệp của ông qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về tiểu sử bầu Đức

Tiểu sử của bầu Đức từ nhỏ đến những bước lập nghiệp sau này đã trải qua biết bao gian khổ. Hãy xem cuộc đời đã thử thách gì con người tài hoa này nhé!

Tuổi thơ của bầu Đức

Bầu Đức tên thật là Đoàn Nguyên Đức. Ông được sinh ra tại Bình Định trong một gia đình thuần nông. Bố của ông là Đoàn Tiến Quyết và mẹ là Nguyễn Thị Thơm. Gia đình ông bắt đầu chuyển vào Gia Lai sinh sống khi ông vừa tròn 3 tuổi.

Vì hoàn cảnh gia đình mà từ nhỏ bầu Đức đã làm tất cả mọi việc để phụ giúp gia đình. Bên cạnh đó ông cũng có niềm đam mê với trái bóng tròn. Ông là người đã khởi xướng phong trào đá bóng tại nơi sinh sống của mình.

Đoàn Nguyên Đức thực sự không có duyên với học hành khi ông thi trượt cả 3 lần lên cấp 3 tại TP Hồ Chí Minh.

Gia đình của Bầu Đức

Đoàn Nguyên Đức là một người rất kín tiếng trong cuộc sống riêng. Những thông tin về vợ và con của ông rất hiếm khi xuất hiện trước truyền thông. Những gì chúng ta biết đến ông là vợ và 3 người con hiện không sinh sống tại Việt Nam. Bầu Đức đã chia sẻ rằng ông muốn con mình được sống một cách thoải mái nhất khi không ai biết mình là con của tỷ phú.

Vợ của Bầu Đức là bà Hoàng Thị Ngọc Bích. 3 người con của ông lần lượt là Đoàn Hoàng Anh, Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh. Vợ và con ông hiện nay đều sinh sống và học tập tại Singapore. Đặc biệt tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai chỉ có một mình Bầu Đức nắm giữ cổ phần. Các thành viên khác trong gia đình không nắm giữ bất cứ thứ gì liên quan.

Cuộc đời và sự nghiệp của bầu Đức

Bầu Đức đã có một tuổi thơ cơ cực rồi bắt đầu khởi nghiệp với bao nhiêu khó khăn trước khi đạt được những thành tựu đáng kể như ngày hôm nay.

Khởi nghiệp làm mộc

Đoàn Nguyên Đức bắt đầu công việc của mình tại một xưởng mộc. Lúc đó ông chỉ là một thanh niên học nghề và đi làm thuê. Cũng trong những tháng ngày đó ông đã ấp ủ tự mình mở ra một xưởng mộc của riêng mình để đóng bàn ghế cho các em học sinh. Khởi đầu ông không có vốn nên tất cả mọi sản phẩm đều do chính tay ông làm ra. Sau đó khi đã có vốn thì bầu Đức bắt đầu đầu tư hẳn về lĩnh vực nội thất và một số ngành nghề khác.

Đến năm 1993 công ty Hoàng Anh Pleiku chính là bước đầu thành công của Đoàn Nguyên Đức. Sau 13 năm tức là đến năm 2006, công ty đổi tên thành Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai. Tập đoàn của bầu Đức không chỉ kinh doanh trên lĩnh vực nội thất mà còn cả các mảng như: thủy điện, cao su, khoáng sản,…

Năm 2008, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai bắt đầu niêm yết chứng khoán với mã HAG tại sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng số vốn của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai mà người ta thống kê được tính đến năm 2010 là 22,524.09 tỷ đồng.

Biến cố của đội bóng Hoàng Anh Gia Lai

Đội bóng Hoàng Anh Gia Lai được bầu Đức thành lập nên. Vốn hoạt động của đội bóng chủ yếu dựa vào nguồn ngân sách rót xuống từ tập đoàn. Chính vì điều này mà khi tập đoàn gặp biến cố thì đội bóng cũng chịu ảnh hưởng không hề nhỏ.

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai vỡ nợ, thất bại trên mọi lĩnh vực kinh doanh. Trong số đó cao su là lĩnh vực tổn thất nặng nề nhất. Khi giá cao su đột nhiên sụt giá nghiêm trọng thì hơn 25,00ha cao su không thể tìm được đầu ra. Mía đường cũng sụt giá và làm cho tập đoàn chìm trong biển nợ. Số tiền nợ thống kê được lúc đó là 21,000 tỷ đồng.

Thaco là cứu tinh của bầu Đức

Khi bầu Đức đang trong cơn khủng hoảng vì nợ nần thì ông Trần Bá Dương – chủ tịch tập đoàn THACO đã đưa tay tương trợ. Cả 2 bên đã ký kết bản hợp đồng hợp tác chiến lược. Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai được cứu và hơn thế nữa, bầu Đức còn có nguồn vốn để hoàn thành dự án bất động sản tại Myanmar.

Mặc dù được rót vốn đến thế nhưng cũng phải mất hơn 2 năm thì các vấn đề về nợ mới được giải quyết hết. Hiện nay các vị trí chủ lực trong tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đều có người thuộc về tập đoàn THACO.

Bầu Đức – Vị Anh hùng của nền bóng đá Việt Nam

Bầu Đức là cái tên mà người dân Việt Nam biết đến nhiều hơn khi ông đã có những đóng góp to lớn cho nền bóng đá Việt Nam. Trường học bóng đá chuyên nghiệp được các chuyên gia hàng đầu của bóng đá thế giới giảng dạy được thành lập nhờ bầu Đức.

Bầu Đức cũng là người đã đem vị huấn luyện viên Park Hang Seo đến với Việt Nam và đã tạo nên những chiến tích tuyệt vời cho bóng đá nước nhà.

Hi vọng những thông tin đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiểu sử bầu Đức. Dù là trong lĩnh vực kinh doanh hay đóng góp cho thể thao nước nhà thì những nỗ lực của Đoàn Nguyên Đức là rất đáng trân quý.

Bài viết liên quan

Nằm mơ thấy quả cam có ý nghĩa gì? Đánh con gì chắc thắng?

Mục lục1 Những giấc mơ thấy quả cam là tốt hay xấu?1.1 Chiêm bao thấy quả cam vàng1.2 Nằm ngủ mơ thấy quả cam còn xanh1.3 Hiện tượng mơ thấy nhiều quả cam1.4 Điềm báo giấc mơ thấy trên cây có mỗi quả cam1.5 Ý nghĩa giấc mơ thấy hái cam1.6 Lý giải giấc mơ […]

Xem thêm
Giải mã giấc mơ thấy quả dừa, đánh con gì chắc cú?

Mục lục1 Những giấc mơ thấy quả dừa mang đến điềm báo gì?1.1 Ngủ mơ thấy quả dừa nói chung1.2 Phân tích giấc mơ đang cầm quả dừa1.3 Ý nghĩa khi ngủ mơ  quả dừa tươi1.4 Hiện tượng nằm mơ quả dừa bị khô héo1.5 Giải mã giấc mơ mình trèo lên cây hái quả […]

Xem thêm
Nằm mơ thấy cá báo hiệu điềm gì? Chọn số may mắn nào?

Mục lục1 Giải mã ý nghĩa giấc mơ thấy cá1.1 Nằm mơ thấy cá bơi lội dưới mặt nước1.2 Nằm mơ cá chết 1.3 Nằm mơ cá nhảy lên bờ1.4 Nằm mơ mình đi câu cá1.5 Nằm mơ cá hoá rồng1.6 Nằm mơ thấy cá ở trong giếng nước1.7 Nằm mơ mua cá1.8 Nằm mơ thấy […]

Xem thêm
Nằm mơ thấy bánh mì đánh con gì – Giấc mơ thấy mua bánh mì

Mục lục1 Tìm hiểu những giấc mơ thấy bánh mì có ý nghĩa gì?1.1 Chiêm bao mơ thấy ăn bánh mì1.2 Hiện tượng nằm mơ thấy ăn bánh mì đen1.3 Ngủ mơ thấy ăn bánh mì ngọt1.4 Tìm hiểu giấc mơ thấy người khác ăn bánh mì1.5 Phân tích giấc mơ thấy mua bánh mì1.6 […]

Xem thêm
Mơ thấy ăn tiệc mang ý nghĩa gì và nên đánh con gì dễ trúng?

Mục lục1 Mơ thấy ăn tiệc mang ý nghĩa gì1.1 Nằm mơ thấy ăn tiệc đông người điềm gì1.2 Điềm báo mơ thấy mình đi ăn tiệc ở nhà người lạ1.3 Mơ thấy ngồi ăn tiệc một mình điềm gì1.4 Chiêm bao thấy ăn tiệc cùng người thân đã khuất1.5 Ý nghĩa giấc mơ thấy […]

Xem thêm